Thiết kế và thi công nội thất chung cư – có khó như bạn tưởng?

Việc thiết kế và thi công nội thất chung cư sao cho tiết kiệm lại hiệu quả đang là điều  rất được quan tâm trong thời điểm hiện tại. Bạn vừa phải tốn rất nhiều thời gian và công sức mới chọn được một căn hộ chung cư vừa ý. Và giờ đây ước mơ về một căn hộ đẹp và đầy đủ tiện nghi của bạn lại gặp “trắc trở” do những băn khoăn trăn trở về thiết kế thi công nhà chung cư? Đừng quá lo lắng, bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những giải pháp hữu ích nhất.

Thiết kế và thi công nội thất chung cư sao cho đạt kết quả mỹ mãn là điều không đơn giản

Thiết kế và thi công nội thất chung cư là gì và tại sao nên chọn dịch vụ thiết kế thi công nội thất chung cư trọn gói

Vậy, thiết kế và thi công nội thất chung cư là gì? Thiết kế thi công nội thất nhà chung cư có thể thực hiện theo các cách nào và tại sao nên chọn dịch vụ thiết kế thi công nội thất căn hộ chung cư trọn gói? Hãy cùng ADC nội thất tìm hiểu nhé.

Thiết kế và thi công nội thất chung cư là một hệ thống gồm toàn bộ những công việc để hô biến căn hộ chung cư của bạn từ thô sơ đến hoàn thiện với các phong cách thiết kế đẹp độc đáo phù hợp với nhu cầu và sở thích của gia chủ. Cụ thể quá trình này bao gồm tất cả các công đoạn từ việc lên ý tưởng, thiết kế đến hiện thực hóa những ý tưởng đó từ thi công phần khung, thi công nội thất đến thi công trang trí hoàn thiện căn hộ.

Thiết kế thi công nội thất chung cư cho phép bạn có thể chọn dịch vụ thuê ngoài trọn gói hay chính tay tự thực hiện nó tuy nhiên công việc này tốn rất nhiều thời gian và công sức lại chưa chắc đem lại kết quả mỹ mãn, vì vậy việc lựa chọn giữa tự tay thực hiện hay thuê ngoài là một nỗi băn khoăn lớn nhất là với những người chưa có kinh nghiệm.

Tại sao nên chọn công ty thiết kế và thi công nội thất chung cư trọn gói?

Với nhiều người, việc sở hữu cho mình một căn hộ chung cư đã là một quyết định khó khăn do số tiền đầu tư vào việc mua nhà phải trải qua rất nhiều năm tích góp mới có được. Vì vậy họ cho rằng việc thuê thi công chọn gói là không cần thiết và việc tự tay hiện thực hóa mọi quá trình từ lên ý tưởng đến thiết kế, thi công sẽ tiết kiệm được chi phí tối đa lại tạo được những không gian đẹp theo ý mình. Tuy nhiên việc này tiềm ẩn rất nhiều rủi ro như:

Khó khăn trong việc tìm kiếm và quản lý nhân công

Để tự mình thực hiện thiết kế và thi công nội thất chung cư bạn cần phải lên kế hoạch hoàn chỉnh. Quá trình này cần tìm hiểu rất nhiều thông tin từ nhiều nguồn như bạn bè, người thân đến internet. Hiện nay với sự nhiễu loạn thông tin từ nhiều nguồn tin khác nhau, việc tìm được những địa chỉ uy tín cũng không phải dễ dàng.

Về thiết kế: bạn cần lên ý tưởng, tìm hiểu các phong cách, ưu nhược điểm của chúng, từ đó lựa chọn phong cách thiết kế phù hợp với mình nhất, cả về diện tích quy mô và nguồn lực tài chính. Việc làm này rất tốn thời gian vì việc xác định được phong cách yêu thích đã khó, việc chọn phong cách phù hợp với mọi điều kiện của mình còn khó hơn.

Về thi công: thực hiện từng công đoạn từ thiết kế thi công nội thất phòng ngủ chung cư, phòng khách chung cư,.. nhất là với những người bận rộn cũng không phải việc đơn giản do công việc này yêu cầu nguồn nhân công rất lớn. Việc tìm kiếm đội thi công hành lang, nền nhà, thợ sơn, thợ điện nước đến đội dọn vệ sinh,…và việc quản lý rất nhiều nhân công như vậy là khá khó khăn

Kết quả có thể không được như mong đợi

Điều quan trọng nhất cần có của thiết kế và thi công nội thất chung cư phải kể đến chính là tính đồng bộ. Hiểu một cách đơn giản để tạo được một bài văn hay, người viết phải có sự thống nhất trong thể loại, trong ngôi kể và trong ngòi cảm xúc. Đơn cử như đang trong quá trình viết bài, người viết có việc riêng phải dừng lại và viết tiếp một thời gian sau đó cũng rất dễ làm bài văn bị mất mạch liên kết hay để người khác viết tiếp chắc chắn sẽ làm cho bài văn trở nên lệch lạc so với nội dung ban đầu. Do đó, bất cứ một sự xáo trộn nào trong quá trình làm một công việc nhiều công đoạn đều cần sự đồng nhất và thiết kế thi công nội thất chung cư cũng vậy. Việc không đồng nhất trong thiết kế và nội thất chung cư sẽ dễ dẫn đến căn hộ của bạn bị những lỗi không đang có. Vì vậy việc chọn thiết kế và thi công nội thất chung cư riêng lẻ cũng là điều không nên làm.

Những rủi ro về chi phí

Do thiết kế và thi công nội thất chung cư là một quá trình phức tạp, vì vậy việc giải bài toán chi phí cũng không hề đơn giản. Những hiểu biết còn mơ hồ về vật liệu, thiết bị cần mua, nguồn chi phí nhân công, lắp đặt,..sẽ dẫn đến việc dự trù không chính xác được nguồn kinh phí từ đó có thể gây lãng phí nguồn tài chính của bạn cho những khoản không thực sự cần thiết.

Việc tự mình thiết kế và thi công nội thất chung cư có thực sự hiệu quả như bạn nghĩ?

Vì vậy để tránh những rủi ro và sự lãng phí tài nguyên không đáng có, tại sao bạn không tìm kiếm một dịch vụ thiết kế và thi công nội thất chung cư trọn gói? Việc lựa chọn dịch vụ thiết kế và thi công nội thất chung cư trọn gói không chỉ giúp bạn tiết kiệm được thời gian, công sức mà còn đảm bảo đem lại cho bạn kết quả như ý bởi những ưu điểm không thể không nói đến như:

  • Giúp bạn lập kế hoạch và thực hiện một cách hoàn hảo.
  • Giúp quản lý toàn bộ quy trình, đảm bảo cho công trình luôn được thực hiện liền mạnh không bị gián đoạn.
  • Giảm thiểu rủi ro, khắc phục kịp thời sự cố.
  • Việc thuê trọn gói thường sẽ mang lại cho khách hàng những ưu đãi hấp dẫn không chỉ về giá cả mà còn về chất lượng và dịch vụ bảo hành.
  • Mang lại cho bạn căn hộ hoàn hảo nhất trong thời gian ngắn nhất.

Quy trình thiết kế thi công nội thất điển hình

Một quy trình thiết kế và thi công nội thất chung cư điển hình bao gồm những bước sau đây:

1. Lắng nghe ý kiến nguyện vọng của khách hàng và giúp khách hàng chọn được phương án phù hợp với quy mô, diện tích đặc điểm căn hộ và khả năng tài chính của gia chủ.

Đây là bước đầu tiên nhưng có vai trò quyết định đến sự thành bại của cả quá trình. Vì nếu không xác định đúng đắn được phương án cũng như mục tiêu, hướng thiết kế thi công thì các bước sau sẽ dễ trở nên lệch lạc xa rời thực tế. Đặc biệt việc lắng nghe ý kiến khách hàng sẽ đảm bảo đáp ứng tốt nhất, mang lại cho khách hàng kết quả như mong muốn.

2. Kiểm tra đánh giá điều kiện hiện tại của công trình

Ở bước này, các kỹ sư sẽ tiến hành đo đạc, khảo sát từ đó lên kế hoạch chi tiết cho việc thiết kế để đảm bảo dự án sẽ được triển khai hoàn chỉnh nhất.

3. Lập phương án thiết kế dựa trên những điều kiện cơ bản về thực trạng căn hộ và ý kiến khách hàng

Phương án thiết kế sau khi được thiết lập ở dạng 2D sẽ được gửi đến khách hàng để tiến hành ký kết hợp đồng hoặc chỉnh sửa thêm theo ý kiến gia chủ

4. Lên ý tưởng thiết kế với cả bề rộng và chiều sâu

Các chuyên gia sẽ thu thập thông tin từ nhiều nguồn khác nhau và dựa trên những kinh nghiệm chuyên môn của mình đưa ra những ý tưởng phù hợp, hiệu quả và khả thi nhất.

5. Điều chỉnh và quyết định lựa chọn một phương án cuối cùng

Từ các ý tưởng đã thu thập được ở trên, các chuyên gia và khách hàng sẽ tiến hành đánh giá trên nhiều phương diện để đưa ra phương án duy nhất đáp ứng được mọi yêu cầu khách hàng.

6. Lập kế hoạch thi công hoàn chỉnh

Sau khi đã quyết định được phương án để thực hiện, đội ngũ chuyên gia sẽ hoàn tất một kế hoạch thiết kế và thi công chung cư hoàn chỉnh làm cơ sở cho việc thực hiện triển khai.

Kế hoạch thi công cần có sự thỏa thuận để thống nhất về phương án, thời gian thi công, cách thức thi công để bước thực hiện được diễn ra một cách thuận lợi hoàn chỉnh.

7. Tiến hành thực hiện thi công nội thất phần thô

Đây là bước thiết kế và thi công nội thất chung cư đầu tiên cần thực hiện để đảm bảo sự hoàn chỉnh về kết cấu bề mặt chung cư. Thi công phần thô gồm rất nhiều công đoạn khác nhau và tốn khá nhiều thời gian và là bước quan trọng hàng đầu không thể thiếu. Các kỹ sư sẽ phải giám sát thực hiện một loạt công đoạn từ tháo dỡ dọn dẹp mặt bằng, đo đếm ốp lát nền nhà, sơn, ốp lát tường, hành lang đến thi công lắp đặt hệ thống nước, hệ thống điện. 

Giai đoạn này đòi hỏi gia chủ phải tuân thủ nghe theo sự triển khai của dịch vụ thi công vì yêu cầu kỹ thuật của các công đoạn này vô cùng gay gắt, chỉ một sai sót nhỏ cũng có thể gây ảnh hưởng đến cả hệ thống.

8. Tiến hành thực hiện thi công hoàn chỉnh và bàn giao công trình

Ở bước này, đơn vị thiết kế sẽ tư vấn, giúp khách hàng lựa chọn phong cách thiết kế, từ bố cục đến màu sắc, đồ nội thất và trang trí sao cho phù hợp với những điều kiện thực tại và mong muốn của gia chủ.

Kết thúc quá trình thiết kế và thi công chung cư, căn hộ của bạn từ thô sơ trở nên hoàn hảo và mỹ mãn như ý muốn.

Bản vẽ thiết kế nội thất căn hộ chung cư – một bước quan trọng không thể thiết trong quy trình thiết kế và thi công nội thất chung cư

Lựa chọn một địa chỉ thiết kế và thi công nội thất chung cư uy tín

Ngày nay, tỉ lệ chung cư chiếm ngày càng nhiều trong tổng số nhà ở. Và theo bộ xây dựng, con số này được dự đoán sẽ còn tăng hơn nữa. Cùng với sự gia tăng nhu cầu tìm kiếm dịch vụ thiết kế và thi công nội thất trọn gói, các công ty xây dựng, thiết kế cũng ngày càng nhiều, vì vậy việc tìm kiếm một địa chỉ uy tín giữa các nguồn thông tin quá tràn lan trên mạng và một việc không phải dễ dàng.

Tuy nhiên đến với công ty cổ phần kiến trúc xây dựng ADC, mọi lo lắng của bạn sẽ được giải quyết triệt để. Với tôn chỉ coi khách hàng là trung tâm và sự thỏa mãn của khách hàng là trên hết, chúng tôi với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề cùng hàng trăm các công trình thiết kế và thi công nội thất chung cư đã được công nhận hứa hẹn sẽ cung cấp cho bạn dịch vụ thiết kế thi công nội thất hoàn hảo nhất.

Nếu bạn còn băn khoăn trong việc tìm kiếm một địa chỉ thiết kế và thi công nội thất nhà chung cư uy tín thì còn chần chừ gì mà không liên hệ với chúng tôi ngay để nhận được sự giúp đỡ.

CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC XÂY DỰNG ADC

Trụ sở chính: Phòng 2503 tòa nhà Euro Window số 27 Trần Duy Hưng, Trung Hòa, Cầu Giấy. Hà Nội. 

số điện thoại:    (024)3 9195 666 – 0916 969 191

Email:       adc.noithat@gmail.com

Fanpage:  https://www.facebook.com/KienTrucNoiThatADC/

Để biết thêm thông tin chi tiết, xin liên hệ với Nội Thất ADC (hotline tư vấn miễn phí: 0916969191)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

HOTLINE: 091.696.9191
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ
HOTLINE: 091.696.9191